Công đoàn Bộ Tài Chính và Sở Tài chính Nghệ An bàn giao nhà, trao quà tại xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong

Chiều ngày 15/8/2024, đoàn công tác Công đoàn Bộ Tài chính do bà Ngô Thị Nhung, Chủ tịch công đoàn làm trưởng đoàn thăm tặng quà, bàn giao nhà ở cho 10 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong.

Toàn cảnh buổi trao quà tại Nhà văn hóa xã Hạnh Dịch

Tham dự buổi trao quà có ông Dương Đức Anh, Phó Chánh văn Phòng công đoàn Bộ Tài chính, Ông Nguyễn Hoa Kiều, Chánh văn phòng Sở Tài chính Nghệ An.

Về phía lãnh đạo huyện Quế Phong có ông Lưu Văn Hùng, UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Phạm Ngọc Nghĩa, UV BTV, Trưởng ban Dân vận huyện ủy, cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các phòng: Tài chính kế hoạch, lao động thương binh và xã hội…

Về phía cấp ủy, chính quyền địa phương có bà Lô Thị Nguyệt, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam xã, đại diện các ngành, đoàn thể, trưởng các thôn bản. Đặc biệt có 10 hộ gia đình và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Các đồng chí lãnh đạo tham dự buổi trao quà

Chia sẻ tại chương trình trao quà, bà Ngô Thị Nhung – Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài chính cho biết: Nhằm chung tay giúp bà con nhân dân nghèo ổn định chỗ ở, giảm bớt gánh nặng cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Tài chính đã dành khoản kinh phí là 2,5 tỷ đồng để đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền tỉnh Nghệ An hỗ trợ xây dựng và sữa chữa nhà ở cho hộ nghèo của Tỉnh, trong đó xã Hạnh Dịch được hỗ trợ 10 hộ nghèo với tổng số tiền 500 triệu đồng.

“Khoản kinh phí này được trích từ nguồn kinh phí hoạt động xã hội của Công đoàn Bộ Tài chính, do đoàn viên công đoàn, người lao động thuộc hệ thống Công đoàn Bộ Tài chính đóng góp. Đến nay, việc xây dựng và sửa chữa nhà cho hộ nghèo và cận nghèo cơ bản đã hoàn thành. Một số nhà đã được bàn giao cho các hộ gia đình sử dụng, đảm bảo chất lượng công trình”, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài chính cho hay. Theo bà Ngô Thị Nhung, có được thành quả ngày hôm nay là nhờ sự giúp sức và phối hợp của chính quyền địa phương trong việc tham gia giám sát quá trình thi công các công trình, đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ đề ra.

Bà Ngô Thị Nhung, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài chính phát biểu tại buổi trao quà

Cảm ơn tình cảm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Tài chính đối với bà con nhân dân tại Nghệ An nói chung và bà con nhân dân xã Hạnh Dịch (huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) nói riêng, bà Lô Thị Nguyệt – Bí thư Đảng uỷ xã cho biết, những món quà thiết thực và ý nghĩa này thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của Công đoàn Bộ Tài chính sẽ giúp bà con nhân dân nghèo ổn định chỗ ở, giảm bớt gánh nặng cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất. Đồng thời, giúp các em học sinh có thêm động lực đến trường, vươn lên trong học tập.

Bà Lô Thị Nguyệt, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Hạnh Dịch phát biểu cảm ơn

Tại buổi Lễ, Công đoàn Bộ Tài chính đã trao tặng kinh phí xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa cùng những phần quà thiết thực cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hạnh Dịch.

Đoàn trao quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ nhà ở

Trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trao nhà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hạnh Dịch

Hà Huy