Thực hiện Quyết định số 2602-QĐ/HU ngày 12/12/2023 của Huyện ủy Quế Phong về việc phê duyệt kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2024; kế hoạch số 92/KH-UBND, ngày 16 tháng 4 năm 2024 của UBND huyện Quế Phong về việc Tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ công tác quản lý nhà nước lĩnh vực văn phòng. Chiều nay, ngày 27/9/2024, tại nhà văn hóa xã Hạnh Dịch, UBND huyện Quế Phong tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền các văn bản pháp luật về công tác quản lý biên giới, bảo vệ đường biên, mốc quốc giới.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn, tuyên truyền tại xã Hạnh Dịch

Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng HĐND – UBND huyện; đại diện lãnh đạo Đồn biên phòng Hạnh Dịch, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Công an xã, Công chức Văn phòng thống kê, đại diện Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt cùng hơn 100 học viên là Bí thư chi bộ, Trưởng bản, Trưởng ban Công tác mặt trận, toàn thể ban quản lý và thành viên tổ tự quản, hộ gia đình tự quản đường biên, cột mốc của 2 xã Hạnh Dịch và Thông Thụ.

Các đại biểu và học viên tham dự buổi tập huấn, tuyên truyền

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu, học viên sẽ được giảng viên truyền đạt các nội dung như: quán triệt nội dung Luật biên giới Quốc gia; Nghị định số 96/2020/NĐ-CP ngày 24/8/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia; Nghị định 34/2014/NĐ-CP ngày 29/4/2014 của Chính phủ về quy chế khu vực biên giới đất liền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Chỉ thị 01/CT-TTg ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Bình, Chính trị viên phó Đồn biên phòng Hạnh Dịch trực tiếp truyền đạt các nội dung tập huấn, tuyên truyền

Thông qua Hội nghị tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ các ngành đoàn thể và Nhân dân trong thực hiện Luật biên phòng và tham gia phong trào toàn dân bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh quốc gia trong tình hình mới theo Chỉ thị 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; góp phần xây dựng khu vực biên giới, vùng biên ổn định về an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia./.

Tin, ảnh: Hà Huy