Bản Vinh Tiến, Quang Vinh ra quân nạo vét kênh mương phục vụ sản xuất vụ Mùa năm 2024

Thực hiện Kế hoạch sản xuất vụ Mùa năm 2024 của Ủy ban nhân dân xã Hạnh Dịch. Để chuẩn bị tốt cho công tác sản xuất vụ Mùa, đặc biệt là công tác dẫn nước phục vụ sản xuất. Sáng ngày 05/6/2024 bà con nhân dân bản Vinh Tiến, bản Quang Vinh đã tổ chức ra quân nạo vét các tuyến mương thủy lợi, đắp các tuyến đường nội đồng để phục vụ sản xuất vụ Mùa năm 2024.

Tại các thôn bản, Ban quản lý đã huy động nhân dân nạo vét bùn, đất, khơi thông cống rãnh một số tuyến mương nội đồng, phát quang cây cối, cỏ dại, thu gom rác thải, bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật trên các cánh đồng chuẩn bị cho vụ sản xuất Thu mùa, đủ nước phục vụ sản xuất.

Đáng lưu ý trong công tác ra quân nạo vét thủy lợi phục vụ sản xuất Mùa bản Vinh Tiến, Quang Vinh đã huy động hơn 200 lượt người tham gia nạo vét, tổng số chiều dài kênh mương nạo vét trên 2,5km.

Để đảm bảo công tác sản xuất, đảm bảo năng xuất sản lượng thì công tác dẫn nước đóng một vai trò vô cùng quan trọng vì vậy UBND xã thường xuyên tăng cường kiểm tra và chỉ đạo các thôn bản gia cố, tu sửa lại những tuyến mương bị hư hỏng để đưa nước về phục vụ sản xuất, đảm bảo năng xuất sản lượng./.

Nguyễn Thị Tâm - Văn hóa - Xã hội