Xã Hạnh Dịch: Tiếp nhận Đội SVTN Hội đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Chiều nay 17/7, Cấp ủy, Chính quyền, Đoàn xã Hạnh Dịch tổ chức tiếp nhận 70 bạn sinh viên Hội đồng hương Nghệ An  - Hà Tĩnh đang theo học tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân đến tham gia chiến dịch tình nguyện hè năm 2024

Toàn cảnh buổi tiếp nhận đội SVTN

Dự buổi tiếp nhận về phía Huyện đoàn Quế Phong có đồng chí Lữ Thành Long, UV BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn; về phía cấp ủy, chính quyền địa phương có các đồng chí: Lô Thị Nguyệt, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy; Hà Văn Hải, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Lô Văn Việt, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Hạnh Dịch. Tham dự còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UB MTTQ và các ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn, đại diện cấp ủy ban quản lý 2 bản Quang Vinh và Vinh Tiến. Đặc biệt tại buổi lễ cấp ủy chính quyền địa phương vui mừng chào đón 70 bạn sinh viên là con em xứ Nghệ đang theo học các khoa, ngành của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đến tham gia các hoạt động tình nguyện mùa hè xanh tại xã biên giới Hạnh Dịch.

Các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Hạnh Dịch tham dự buổi tiếp nhận SVTN

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, đồng chí Lô Thị Nguyệt, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thay mặt cấp ủy, chính quyền địa phương bày tỏ vui mừng được đón các bạn sinh viên tình nguyện là con em người Nghệ An - Hà Tĩnh đến tham gia các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ các thôn bản và Nhân dân trên địa bàn thực hiện các mô hình, phần việc có ý nghĩa. Dịp này, đồng chí Lô Thị Nguyệt cũng đã thông tin đến các bạn sinh viên những nét khái quát chung, thuận lợi, khó khăn của xã Hạnh Dịch để các bạn sinh viên nắm được và thuận lợi hơn trong quá trình thực hiện các phần việc, công trình trong thời gian tham gia chiến dịch tình nguyện hè tại xã nhà.

Đồng chí Lô Thị Nguyệt, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Hạnh Dịch phát biểu tại buổi tiếp nhận các bạn SVTN.

Theo kế hoạch, Đội sinh viên tình nguyên Hội đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh sẽ phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền, Đoàn xã Hạnh Dịch và Ban quản lý 2 bản Quang Vinh, Vinh Tiến thực hiện các hạng mục, công trình, hoạt động trong thời gian từ ngày 17/7 đến hết ngày 27/7 với các nội dung như: Tổ chức làm công trình đèn đường tại bản Quang Vinh; Thực hiên công trình chuyển đổi số Làng Thái cổ tại bản Long Thắng; Tổ chức xây dựng các hạng mục sân chơi cộng đồng tại sân trường cấp 1; Bàn giao mô hình nuôi bồ câu pháp cho thanh niên bản Long Thắng, Long Tiến, Hạnh Tiến, Vinh Tiến, Quang Vinh; thăm hỏi, tặng các suất quà cho gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn..v.v…

Đồng chí Lữ Thành Long, Bí thư Huyện Đoàn phát biểu tại buổi tiếp nhận.

Dưới đây là một vài hình ảnh :

Các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn SVTN

Hà Huy