Hội Nông dân: Lễ ra mắt mô hình điểm “Tổ TK&VV theo hướng bền vững gắn với hoạt động cộng đồng" tại Bản Quang Vinh; sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Sáng ngày 5/7 tại Nhà văn hoá bản Quang Vinh, xã Hạnh Dịch, Hội Nông dân huyện, xã phối hợp với Ngân hàng Chính  sách xã hội huyện Quế phong tổ chức buổi Lễ ra mắt mô hình điểm Tổ TK&VV theo hướng bền vững, gắn với hoạt động cộng đồng tại Bản Quang Vinh xã Hạnh Dịch"  tổ chức kỳ sinh hoạt đầu tiên. Sau buổi Lễ, Hội tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội và Phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Tham dự buổi Lễ và Hội nghị Sơ kết có đồng chí Mạc Văn Tuất - HUV- Chủ tịch Hội Nông dân huyện và đồng chí Đặng Xuân Huy, Phó giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quế Phong và đoàn công tác của huyện . Đồng chí Hà Văn Hải, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, Đồng chí Lữ Thị Thìn, Phó Chủ tịch UBND xã và các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội xã Hạnh Dịch. Các đồng chí Chi hội trưởng, chi hội phó Hội Nông dân, 16 tổ TK&VV 6 thôn bản. Cấp ủy, chi bộ, Ban quản lý và thành viên của mô hình điểm Tổ TK&VV cộng đồng tại Bản Quang Vinh.

Toàn cảnh buổi lễ ra mắt

Trong nhiều năm qua, Ngân hàng chính sách xã hội cùng tổ chức Hội nhận ủy thác luôn đồng hành, sát cánh triển khai, thực hiện các chủ trương của Đảng, Chính phủ về chính sách tín dụng ưu đãi giúp cho hộ nghèo và đối tượng chính sách khác trên địa bàn kịp thời tiếp cận nguồn vốn, phát huy cao sử dụng vốn hiểu quả. triển khai sâu, rộng trong việc tập trung xây dựng, củng cổ, nâng cao chất lượng hoạt động bền vững tại Tổ tiết kiệm và vay vốn dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Ban đại diện Hội đồng quản trị các cấp.Tổ TK&VV là tổ chức quản lý vốn gần với các hộ vay vốn nhất. Tổ có vai trò quan trọng trong thực hiện công tác bình xét đối tượng cho vay, tuyên truyền, kiểm tra, đôn đốc thu nợ, thu lãi, việc tham gia vay vốn thông qua tổ tiết kiệm vay vốn, người dân được làm quen với các hoạt động ngân hàng, đổi mới tư duy, cách nghĩ, cách làm, cùng nhau trao đổi kinh nghiệm trong tiêu dùng và trong sử dụng vốn, điều quan trọng là giúp nhiều hộ nghèo xóa bỏ mặc cảm tự ti góp phần cho hoạt động của Đoàn thể phong phú hơn…đóng vai trò rất quan trọng trong việc thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn Với vai trò quan trọng như vậy, những năm qua, NHCSXH huyện phối hợp với các tổ chức nhận ủy thác luôn chú trọng đến công tác kiện toàn các tổ TK&VV. Qua đó, nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ, góp phần quản lý tốt nguồn vốn.

Các đại biểu tham dự lễ ra mắt

Đồng chí Lô Thị Năm, Chủ tịch Hội nông dân xã phát biểu khai mạc

Lãnh đạo Hội Nông dân huyện và lãnh đạo NHCSXH huyện

tặng hoa cho BQL tổ TK&VV Bản Quang Vinh

Đồng chí Mạc Văn Tuất, HUV, CT HND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đồng chí Đặng Xuân Huy PGĐ Ngân hàng CSXH huyện

Quế Phong phát biểu chỉ đạo buổi lễ

Đồng chí Hà Văn Hải PBT Thường trực Đảng uỷ, CT HĐND xã

phát biểu chỉ đạo Hội Nghị.

Tổ chức “Lễ ra mắt mô hình điểm tổ tiết kiệm vay vốn theo hướng bền vững, gắn với hoạt động cộng đồng gắn với tổ chức kỳ sinh hoạt đầu tiên, Mô hình Tổ tiết kiệm vay vốn gắn với sinh hoạt cộng đồng Bản Quang Vinh được thành lập và hoạt động chịu sự chỉ đạo, quản lý, kiểm tra trực tiếp của UBND xã, tổ trưởng vay vốn phối hợp với ngân hàng CSXH các tổ chức chính trị xã hội kiểm tra, giám sát hoạt động của tổ qua đó nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của  các thành viên và nhân dân trong triển khai, tổ chức thực hiện kiểm tra giám sát,nâng cao chất lượng, hiệu qủa vốn tín dụng chính sách xã hội, tăng tính ổn định và bền vững,  các tổ viên trong tổ tiết kiệm giúp đỡ nhau từng bước có thói thực hành tiết kiệm đê tạo nguồn vốn tự có và quen dần với sản xuất hàng hóa trong tín dụng và tài chính góp phần thực hiện tốt mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm, xây dựng NTM, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn xã.

Một số hình ảnh lễ ra mắt tổ TK & VV tại bản Quang Vinh:

Tin, ảnh: Lô Thị Năm - Chủ tịch Hội Nông dân xã