Du lịch sinh thái Quần thể Thác 7 tầng xã Hạnh Dịch
Thác 7 tầng bắt nguồn từ nước Lào chảy vào Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt với chiều dài hàng chục km. Trong đó tới 7 km là chiều dài của thác với 7 tầng lớn, và vô số các dòng thác nhỏ khác nhau. Cứ một nhịp thác là có một bãi đá được dòng nước trăm năm mài dũa đều đẹp, bằng phẳng, tạo nên sự thân thiện chào đón du khách ghé thăm để nghỉ chân, tắm thác, thực hiện những chuyến dã ngoại với bạn bè, người thân.

Thiếu nữ Thái bên Thác 7 tầng xã Hạnh Dịch   (Ảnh: Sách Nguyễn)

Mỗi tầng thác được người dân nơi đây ví von như một nốt nhạc trên khuông nhạc khổng lồ, đem đến những cảm xúc khác nhau, khi hồi hộp, lo lắng, khi thỏa mãn, thích thú đến cực điểm. Với chiều dài kỷ lục, cùng địa hình phong phú tại mỗi tầng thác, nơi đây vô cùng lý tưởng cho những người ưa mạo hiểm, thỏa niềm đam mê với thử thách chèo thuyền vượt thác và các trò chơi team building khác.

Cắm trại, tắm mát bên dòng Thác 7 tầng (Ảnh: Hồ Long)

Chèo thuyền vượt Thác 7 tầng tại Quế Phong, tỉnh Nghệ An (Ảnh: Thành Cường)Anh-tin-bai

Chèo thuyền vượt Thác 7 tầng tại Quế Phong, tỉnh Nghệ An (Ảnh: Thành Cường)

Hùng vĩ là thế, oai phong là thế, nhưng thác 7 tầng cũng lấy lòng du khách bởi nét đẹp mộc mạc, hoang sơ với dòng nước trong vắt uốn lượn dưới ngọn thác tung bọt trắng xóa lung linh. Khung cảnh đại ngàn với hương vị núi rừng trong lành, tinh khiết khiến bạn nhất định phải một lần “gột rửa bụi trần” khi đến với dòng thác này.

Thiếu nữ Thái bên Thác 7 tầng   Ảnh: Đình Chiến

Chàng trai cô gái Thái bên Thác 7 tầng       Ảnh: Sách Nguyễn