Tuổi trẻ xã Hạnh Dich: Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024 của Ban Chấp hành Đoàn xã; kế hoạch của UBND xã về xây dựng nông thôn mới năm 2024, trong đó có nội dung giao cho tổ chức Đoàn huy động lực lượng thanh niên hỗ trợ các thôn bản hoàn thiện các tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Tuổi trẻ xã Hạnh Dịch tham gia xây dựng đường giao thông nông thôn

Bản Vinh Tiến được Đảng ủy, Chính quyền lựa chọn đăng ký về đích nông thôn mới năm 2024. Nhằm phát huy vai trò của lực lượng đoàn viên thanh niên, hỗ trợ thôn bản hoàn thiện tiêu chí Giao thông, ngày 28/9/2024 Ban Thường vụ Đoàn xã huy động 20 thanh niên phối hợp chi đoàn Đồn Biên Phòng Hạnh Dịch, Công an xã, Ban quản lý bản Vinh Tiến tổ chức đổ bê tông đoạn đường giao thông nội đồng chiều dài 20m, rộng 2m, dày 10cm.

Tuổi trẻ xã Hạnh Dịch phối hợp cơ quan đơn vị xây dựng đường GTNT bản Vinh Tiến

Đây là tuyến đường nội đồng đi qua cánh đồng Tồng huống với diện tích ruộng lớn nhất xã thuộc 2 bản Vinh Tiến và bản Chiếng.

Tuyến đường sau khi hoàn thanh sẽ tạo điều kiện rất thuận tiện cho bà con nhân dân 2 bản sản xuất, canh tác trên cánh đồng rộng lớn; góp phần phát triển kinh tế, xã hội, làm thay đổi bộ mặt nông thôn trên địa bàn xã./.

Tin, ảnh: Lô Văn Điệp - Bí thư Đoàn thanh niên