Xã Hạnh Dịch: Hội nghị tuyên truyền tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện

Thực hiện Chương trình công tác tháng 9/2024. Sáng ngày 10/9/2024, UBND xã Hạnh Dịch phối hợp với Bảo hiểm xã hội, Bưu điện huyện Quế Phong tổ chức hội nghị tuyên truyền tham gia BHXH tự nguyện năm 2024

Toàn cảnh hội nghị tuyên truyền BHXH tự nguyện tại xã Hạnh Dịch

Dự hội nghị tuyên truyền về phí lãnh đạo BHXH huyện Quế Phong có đồng chí Đặng Quang Tiến, Phó giám đốc BHXH huyện; Về phía lãnh đạo Bưu điện huyện Quế Phong có đồng chí Lê Thị Hương Giang, giám đốc bưu điện huyện.

Về phía cấp ủy, chính quyền địa phương có đồng chí Hà Văn Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và đại diện các ngành đoàn thể, ban quản lý 6 thôn bản và thành viên các tổ ANTT, đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

Các đồng chí đại biểu tham dự hội nghị

Hội nghị đã nghe các báo cáo viên, tuyên truyền viên truyền đạt các nội dung về quyền lợi của người dân khi tham gia đóng BHXH tự nguyện năm 2024

Đồng chí Đặng Quang Tiến, Phó giám đốc BHXH huyện báo cáo chuyên đề trước hội nghị

Các đại biểu chăm chú lắng nghe buổi tuyên truyền

Bảo hiểm xã hội tự nguyện là một trong những chính sách an sinh xã hội có ý nghĩa sâu sắc đối với người lao động tự do, có thu nhập thấp và không ổn định như bà con nông dân, người mua bán nhỏ lẻ, người tự tạo việc làm, người lao động đã đủ tuổi hưu nhưng chưa đủ thời gian đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH), giúp người tham gia được hưởng lương hưu nhằm giảm bớt khó khăn, rủi ro, nhất là khi về già./.

Tin, ảnh: Lô Văn Điệp - Bí thư Đoàn thanh niên