Xã Hạnh Dịch: Phát động quyên góp ủng hộ các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3

Hưởng ứng thư kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An và công văn số 1005-CV/HU ngày 11/9 của Huyện ủy Quế Phong về việc ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do bão số 03 gây ra. Sáng nay 13/9, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Hạnh Dịch tổ chức lễ phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 03. Đồng chí Lô Thị Nguyệt, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy dự lễ phát động.

Toàn cảnh buổi lễ phát động ủng hộ các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do bão số 3

Cùng dự có đồng chí Hà Văn Hải, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã, toàn thể các bộ, công chức, người lao động cơ quan UBND xã, cán bộ giáo viên các trường học và Ban quản lý 6 thôn bản trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo xã và cán bộ, công chức, giáo viên tham dự lễ phát động

Đồng chí Lô Thị Nguyệt, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại lễ phát động

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Lô Thị Nguyệt nhấn mạnh: Trong những ngày qua, cơn bão số 3 (bão Yagi)-cơn bão mạnh nhất trong nhiều thập kỷ qua đã tàn phá, gây thiệt hại lớn về người và tài sản; nhiều diện tích lúa và hoa màu bị thiệt hại, nhiều nhà ở, trụ sở cơ quan, trường học, công trình hạ tầng, các thiết chế văn hóa, công trình công cộng, cơ sở sản xuất bị tàn phá, đổ nát, hư hại nặng nề... ở các tỉnh, thành phố miền Bắc nước ta. Phát huy truyền thống đoàn kết toàn dân tộc, tinh thần "tương thân, tương ái", "lá lành đùm lá rách", "một miếng khi đói bằng một gói khi no, đồng chí mong muốn cán bộ, giáo viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã chung tay, chung sức, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 gây ra. Sự ủng hộ thiết thực lúc này là nguồn lực rất cần thiết, có ý nghĩa to lớn, thể hiện đạo lý nhân văn sâu sắc, góp phần động viên, chia sẻ, giúp đỡ đồng bào các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, sớm ổn định cuộc sống.

Các đồng chí lãnh đạo xã quyên góp, ủng hộ tại buổi lễ

Các đồng chí cán bộ, CC tham dự quyên góp ủng hộ

Sau buổi lễ phát động, tính đến 18h cùng ngày, tổng số tiền các cán bộ, giáo viên và các tầng lớp Nhân dân ủng hộ các tỉnh phía bắc hơn 43 triệu đồng, con số này tiếp tục tăng trong vài ngày tới.

Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được chuyển vào tài khoản UB MTTQ cấp trên phân bổ cho các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do bão số 3 gây ra./.

Tin: Hà Huy, Ảnh: TL