Xã Hạnh Dịch: Tổ chức Kỳ họp thứ 9 - HĐND xã khóa XI

Sáng nay 26/6/2024, Tại Hội trường UBND xã Hạnh Dịch, Thường trực Hội đồng Nhân nhân xã tổ chức Kỳ họp thứ 9, khóa XI.

Tham dự có đồng chí Trương Thị Tuyết Mai, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện: Nguyễn Thị Hiệp - Phó ban Tổ chức Huyện ủy, đại biểu HĐND huyện phụ trách địa bàn xã, Lô Thị Nguyệt - Bí thư Đảng ủy xã Hạnh Dịch, Hoàng Văn Huy - Chính trị viên Đồn biên phòng Hạnh Dịch; các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, đại điện các ngành, đoàn thể cấp xã cùng 18 vị đại biểu HĐND xã khóa XI; tham dự còn có đai diện các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn xã.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Hà Văn Hải, Phó Bí thưThường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đánh giá đây là kỳ họp quan trọng với nhiều nội dung, các báo cáo, tờ trình cần được thông qua, vì vậy đề nghị các đại biểu nghiên cứu kỹ văn bản, tập trung trí tuệ thảo luận để thống nhất biểu quyết thông qua.

Đồng chí Hà Văn Hải, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc Kỳ họp

Toàn cảnh kỳ họp thứ 9, HĐND xã Hạnh Dịch, khóa XII

Đồng chí Trương Thị Tuyết Mai, UV BTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy và các đại biểu tham dự Kỳ họp

Đồng chí Lô Thị Nguyệt, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy và các đồng chí Lãnh đạo xã tham dự kỳ họp

Kỳ họp đã được nghe lãnh đạo UBND, xã trình bày 18 dự thảo báo cáo trình HĐND xã như: Báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2024; . Báo cáo của UBND xã về quyết toán ngân sách nhà nước năm 2023, Bảo cáo đánh giá tình hình thực hiện thu - chỉ ngân sách 6 tháng đầu năm 2024 nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm 2024. Thông báo của UBMTTQ xã về tham gia xây dựng chính quyền, những kiến nghị, đề xuất gửi đến HĐND, ủy ban nhân dân và đại biểu HĐND . Báo cáo của UBND xã về việc giải trình, xử lý các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, trong và sau kỳ họp thứ bảy - HĐND xã khóa XI.

Bà Lữ Thị Thìn - Phó Chủ tịch UBND xã trình bày các báo cáo UBND tại kỳ họp

Ông Hà Thanh Long - Phó Chủ tịch UBND xã trình bày các Tờ trình UBND tại kỳ họp

Ông Lê Văn Lương, UV BTV, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam xã Hạnh Dịch trình bày Thông báo của UBMTTQ xã về tham gia xây dựng chính quyền, những kiến nghị, đề xuất gửi đến HĐND, UBND và đại biểu HĐND

Các đại biểu tham gia phát biểu ý kiến tại kỳ họp

Các đại biểu tham gia phát biểu ý kiến tại kỳ họp

Thay mặt lãnh đạo UBND xã, đồng chí Lô Văn Việt, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu, trao đổi, giải trình một số vấn đề các đại biểu có ý kiến đề nghị quan tâm.

Kỳ họp đã Thông qua các nghị quyết:  Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024; Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách xã năm 2023; Nghị quyết về tiếp tục thực hiện xã giữ vững Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế năm 2024 và những năm tiếp theo./.

Hà Huy