Xã Hạnh Dịch: Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, những ngày qua cấp Ủy Đảng, Chính quyền xã cùng các đơn vị, các mạnh thường quân, các thôn bản trên địa bàn xã Hạnh Dịch đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực cùng chung tay bảo vệ và chăm sóc trẻ em, đặc biệt là trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo.

Mở đầu cho chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 là hoạt động tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Theo đó Ủy ban nhân dân xã đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, chi đoàn Bưu điện huyện Quế Phong, Chi đoàn trường PTDTBT Tiểu học&THCS Hạnh Dịch, Đồn Biên phòng Hạnh Dịch, Đội 6 đoàn kinh tế Quốc phòng 4, Tram quản lý bảo vệ rừng xã Hạnh Dịch thuộc hạt kiểm lâm Pù Hoạt… tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 28 trẻ em mồ côi, trẻ em bị khuyết tật nặng, trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 06 thôn bản với tổng kinh phí trị giá 7.800.000 đồng.

Tặng quà cho các em tại bản Vinh Tiến có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Cùng nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024. Các thôn bản đã tổ chức ngày quốc tế thiếu nhi cho các em trong không khí vui tươi phấn khởi khi các em vừa được nghỉ hè.

BQL Bản Chiếng tổ chức Tết Thiếu nhi cho trẻ em

Thực hiện Chương trình “Cán bộ chiến sĩ Quân đội nâng bước em đến trường” Đồn Biên phòng Hạnh Dịch, Đội 6 đoàn kinh tế Quốc phòng 4 đã trao tặng quà cho 19 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo vượt khó với tổng số tiền 52.120.000 triệu đồng. (Trong đó: Đồn Biên phòng Hạnh Dịch  với số tiền 50.320.000, Đội 6 Đoàn kinh tế Quốc 4: 1.800.000).

Đồn Biên Phòng Hạnh Dịch trao tặng các suất quà cho các em  có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo vượt khó theo

Chương trình Cán bộ chiến sĩ Quân đội nâng bước em đến trường”

Đội 6, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 4 trao tặng các suất quà cho các em  có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bản Long Tiến, Vinh Tiến

Chương trình Cán bộ chiến sĩ Quân đội nâng bước em đến trường”

Song hành cùng với các hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, trước đó ngày 26/5/2024. Ủy ban nhân dân xã đã tổ chức ký cam kết Thực hiện tháng hành động vì trẻ em và triển khai Mùa hè an toàn năm 2024 cho 06 thôn bản.

Các thôn bản ký cam kết Thực hiện tháng hành động vì trẻ em và triển khai Mùa hè an toàn năm 2024

Các hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động của Tháng hành động vì trẻ em năm nay được cấp Ủy Đảng, chính quyền xã quan tâm chỉ đaọ, tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức, hành động, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Qua đó, tiếp tục đồng hành, ủng hộ, đóng góp nguồn lực cùng chung tay giúp đỡ về vật chất và tinh thần, cải thiện môi trường sống cho trẻ em, tạo điều kiện thuận lợi và cơ hội để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện hơn.

Một số hình ảnh hoạt động:

Nguyễn Tâm - CC. Văn hóa- Xã hội